Bạn đã biết đeo ba lô thế nào cho đúng chưa?

Bạn đã biết đeo ba lô thế nào cho đúng chưa?

Admin 2022-09-14 15:55:50

Mùa tựu trường đã đến, trẻ em bốn phương tám hướng đứa nôn nao, đứa háo hức, đứa hồi hộp, đứa thì hững hờ, có đứa lại chán nản khi lại phải vác cặp đến trường làm bạn với những con chữ. Và người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi học sinh đó chính là chiếc ba lô. Nhưng quan trọng là phải có một chiếc ba lô phù hợp cho trẻ em và đảm bảo rằng chúng đang đeo ba lô đúng cách để giảm khả năng bị đau lưng, cổ, vai và các chấn thương có thể xảy ra.

Dưới đây là những mẹo cho các ông bô bà má dạy con đeo ba lô cho đúng cách

- Đeo cả hai quai cặp thay vì đeo một bên quai

- Điều chỉnh độ dài quai đeo sao cho ba lô cao trên lưng của bé

- Nên mua ba lô có dây đai phía trước bụng để cố định ba lô chắc chắn khi đeo

- Thường xuyên kiểm tra trọng lượng ba lô của bé, ba lô quá nặng sẽ làm bé đau lưng, ba lô quá nhẹ thì bé không học hành gì.

- Luôn để những đồ nặng nhất gần lưng của bé nhất

Bạn đã biết đeo ba lô thế nào cho đúng chưa?

Còn đây là những cách đeo ba lô không chính xác, ông bô bà má không nên dạy cho trẻ nhé

-  Đeo ba lô một dây đeo: Đây là cách phổ biến mà nhiều thanh niên "trẩu tre" thường xuyên đeo vì nghĩ thế là "ngầu". Thật không may cho các thanh niên, việc chỉ sử dụng một dây đeo sẽ gây áp lực không đối xứng lên một bên vai, phần trên lưng và cổ. Tải trọng không đối xứng này có thể gây đau lưng, mỏi gối, tê vai cũng như đau đầu . Đó chỉ là những vấn đề  hiện hữu ngay lập tức mà các thanh niên có thể gặp. Về lâu về dài nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến sai lệch về dáng đi. Dáng đi thay đổi có thể dẫn đến đau hông và đầu gối, thậm chí dáng đi xấu còn khiến bạn không có người yêu. Việc mang ba lô sai cách cũng kéo theo sự phát triển cơ bắp mất cân đối hai bên cơ thể. Điều này có thể khiến người đeo phải đối mặt với viêm gân vai

- Đeo ba lô thấp: Đeo ba lô thấp có thể giúp bạn dễ dàng tháo và lắp túi hơn. Tuy nhiên, nó lại là con dao hai lưỡi vì cách này sẽ làm tăng áp lực lên vai phía sau, khiến trẻ thường chúi về phía trước để cân bằng cơ thể. Đeo ba lô thấp cũng khiến ba lô bị lỏng lẻo, không chắc chắn. Điều này sẽ làm cột sống bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ chấn thương lưng, ngoài ra còn ảnh hưởng đến vai.

Bạn đã biết đeo ba lô thế nào cho đúng chưa?

Tìm mua ba lô thời trang, ba lô đi học ngay 

https://khohangtau.com là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các loại ba lô thời trang. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, xinh đẹp sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách khi mua hàng chắc chắn sẽ khiến khách hàng có cảm giác thoải mái nhất khi mua hàng tại đây.

==>> Tìm mua các sản phẩm ba lô thời trang tại đây

KHO HÀNG TÀU - ĐẶT HÀNG CỰC DỄ - KHÔNG THỂ CHẬM TRỄ

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0965 6868 11 - 078 8283 789

Fanpage : https://www.facebook.com/khohangtau.shop

 

0966.966.381