Bật mí cách chọn mua má phanh, pad phanh xe máy tốt nhất

Bật mí cách chọn mua má phanh, pad phanh xe máy tốt nhất

Admin 2022-09-10 17:12:44

Má phanh là một bộ phận quan trọng để đảm bảo an toàn cho chúng ta khi lái xe. Phanh xe máy còn được gọi với tên khác là bố thắng. Chi tiết này sẽ quyết định phần nào đến tốc độ di chuyển khi lái xe. Nó sẽ giúp chiếc xe dừng lại đúng lúc và tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

 

Chi tiết này được cấu thành từ 2 bộ phận chính, đó là bộ phanh và bộ điều khiển. Thông thường xe máy đều được trang bị phanh trước và phanh sau. Với xe máy số thì bố thắng trước được điều khiển bằng tay ở phía phải. Còn bố thắng sau thiết kế ở bên phải và nó được điều khiển bằng chân. Với xe tay ga thì 2 phanh được thiết kế ở hai tay điều khiển.

Các bộ phận cụ thể của hệ thống phanh là: Vỏ ruột, dây phanh, ốc siết dây phanh, cây sắt điều khiển, tán hiệu chỉnh, bàn đạp phanh và lò xo hoàn lực.

Bật mí cách chọn mua má phanh tốt nhất

Khi chọn mua má phanh, bạn cần căn cứ vào tốc độ vận hành của từng loại xe. Đặc biệt là không sử dụng má phanh cũ kết hợp với đĩa phanh mới. Bởi chúng sẽ làm hỏng đĩa phanh nhanh chóng. Vì thế, bạn sẽ phải tốn thêm tiền để thay đĩa phanh khác.

 

Bạn có thể chọn má phanh xe máy như sau:

– Má phanh gốm sẽ làm việc tốt hơn khi lái xe hàng ngày. Bên cạnh đó, nó cũng vận hành êm ái và có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Nhưng giá thành của má phanh gốm lại đắt hơn.

– Má phanh kim loại có thể làm việc tốt và có tính kinh tế hơn. Tuy nhiên, chúng khá cứng và khi sử dụng thường phát ra âm thanh lớn.

– Má phanh hữu cơ hoạt động rất hiệu quả và yên tĩnh. Hơn nữa, loại má phanh này cũng ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, chúng có thể cho bạn cảm giác bàn đạp phanh bị “xốp” và phải thay thế nhanh hơn.

Má phanh xe máy bao lâu phải thay?

Độ bền của má phanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như:

– Trọng lượng mà xe máy phải chở (cả người và hàng hóa).

– Vận tốc mà xe di chuyển.

– Loại vật liệu sản xuất ra má phanh.

– Tình trạng của má phanh còn mới hay không?

– Nhiệt độ mặt đường mà xe máy chạy hàng ngày.

– Địa hình mà xe chạy cũng ảnh hưởng đến độ bền của phanh xe.

– Người lái sử dụng phanh nhiều lần hay ít.

Thích hợp cho Yongyuan Fighting Falcon ba thế hệ YY350-5A / 9A Kawasaki Okinawa Little Ninja 250 má phanh trước và sau - Pad phanh

 

Vậy thay má xe máy khi nào? Bạn cần thay bộ phận này khi thấy xe có dấu hiệu bóp phanh không ăn. Bạn có thể thử bằng cách bóp phanh nhưng ga nhẹ mà thấy xe vẫn tiến lên. Dấu hiệu này cho thấy, má phanh xe máy bị mòn. Đây là lúc bạn cần thay má phanh xe máy ngay lập tức, tình trạng này để lâu sẽ rất nguy hiểm.

===> Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác : tại đây

 

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0965 6868 11 - 078 8283 789

Fanpage : https://www.facebook.com/khohangtau.shop

 

0966.966.381