Cách Chọn Máy chiếu Phù hợp cho Nhu cầu Xem của Bạn

Cách Chọn Máy chiếu Phù hợp cho Nhu cầu Xem của Bạn

Admin 2022-09-10 16:01:58

Hiện nay giá của những chiếc TV màn hình lớn đã giảm đi rất nhiều trong những năm gần đây tuy nhiên máy chiếu vẫn là sản phẩm tốt nhất cho những tín đồ mê phim và muốn xem và thưởng thức 1 bộ phim 1 cách hoàn hảo nhất. Nhưng việc lựa chọn phù hợp trong vô vàn kiểu dáng, kích thước trên thị trường cũng gặp rất nhiều khó khăn

Máy chiếu được thiết kế cho các mục đích sử dụng khác nhau thậm chí đối với tivi thì hiệu suất của máy chiếu ảnh hưởng bởi môi trường phòng cũng như kích thước và loại màn hình bạn muốn ghép nối với nó. Vì vậy trước khi bạn mua sắm thì đây là 1 số câu hỏi để tìm ra chiếc máy chiếu tốt và phù hợp nhất với bạn.

Bạn định sắm máy chiếu để làm gì 

Bạn đang tìm kiếm một máy chiếu chủ yếu để xem phim hoặc thể thao, chơi trò chơi hoặc hiển thị các bài thuyết trình kinh doanh? Nhiều máy chiếu có giá thấp nhất phù hợp nhất cho các mục đích sử dụng kinh doanh như trình chiếu PowerPoint hoặc bảng trắng và các cuộc trò chuyện video của công ty. Chúng có thể cung cấp độ sáng khá và nhiều tùy chọn để kết nối với máy tính, nhưng độ phân giải của chúng có thể không phải là full HD (1920 × 1080 pixel) hoặc ở hình dạng chính xác (16: 9) để xem phim và TV. Quan trọng nhất, máy chiếu được thiết kế để sử dụng trong công việc thường có màu sắc phóng đại cao nhằm làm nổi bật trong phòng họp có ánh sáng rực rỡ nhưng trông không tự nhiên bằng phim trong phòng tối hơn và chúng thiếu các điều chỉnh video để làm cho hình ảnh chính xác hơn.

Đối với phim, bạn nên có ít nhất một máy chiếu full HD có thể tái tạo tất cả hoặc hầu hết gam màu Rec 709 được sử dụng cho HDTV và các bản phát hành video gia đình. Lý tưởng nhất, nó bao gồm chế độ Rạp chiếu phim hoặc Phim gần với các tiêu chuẩn tham chiếu, cộng với các điều khiển bạn cần để tinh chỉnh hình ảnh để có hiệu suất tốt nhất.

Bạn sẽ sử dụng máy chiếu trong loại phòng nào?

Câu hỏi này đặc biệt quan trọng đối với những người đam mê điện ảnh vì nó ảnh hưởng đến số tiền bạn nên chi cho một máy chiếu. Bạn có một phòng chiếu chuyên dụng để chặn hoàn toàn ánh sáng không liên quan hay bạn chỉ xem phim vào ban đêm khi tắt đèn? Bạn có muốn có trải nghiệm điện ảnh thực sự trên màn ảnh rộng và xem tất cả những chi tiết đẹp nhất trong bộ phim kinh dị tâm trạng, u tối yêu thích của mình không? Nếu vậy, bạn có thể trả nhiều tiền hơn để có được một máy chiếu rạp hát gia đình cao cấp hơn có thể cung cấp hình ảnh với mức độ đen tối thực sự sâu và tỷ lệ tương phản đặc biệt cao mang lại hình ảnh phong phú hơn, hấp dẫn hơn. Những máy chiếu này thường sử dụng hệ thống thấu kính chất lượng cao hơn cho phép hình ảnh có độ tương phản tốt hơn và sắc nét hơn, nhưng chúng cũng lớn hơn và nặng hơn. Vì vậy, bạn có thể muốn đặt chúng cố định trong một giá treo máy chiếu gắn vào tường hoặc trần nhà, ngược lại để đặt chúng trên bàn hoặc giá.

Bạn muốn màn hình lớn như thế nào?

Kích thước màn hình càng lớn, máy chiếu của bạn cần nhiều ánh sáng hơn để tạo ra hình ảnh bão hòa tốt. Khả năng độ sáng của máy chiếu thường được liệt kê bằng ANSI lumen, nhưng hãy nhớ rằng thông số kỹ thuật ánh sáng đã nêu của nhà sản xuất có thể gây hiểu lầm; trong sử dụng thực tế, máy chiếu thường tạo ra ít ánh sáng hơn, ít nhất là ở các chế độ hình ảnh chính xác hơn. Chúng tôi khuyến nghị ít nhất 1.000 ANSI lumen cho màn hình 100 inch, có nghĩa là để an toàn, bạn nên tìm máy chiếu có công suất ánh sáng đã nêu là khoảng 2.000 lumen.

Bạn cần những tính năng đặc biệt nào?

Câu hỏi cuối cùng để tự hỏi: Có bất kỳ tính năng đặc biệt nào bạn cần mà có thể không đạt tiêu chuẩn không? Khá nhiều máy chiếu giải trí gia đình hiện nay đều có ít nhất một đầu vào HDMI để kết nối dễ dàng với trình phát đa phương tiện, DVR truyền hình cáp hoặc vệ tinh và bảng điều khiển trò chơi. Nếu bạn định phát trực tuyến tất cả nội dung của mình, bạn có thể kết nối thanh phát trực tuyến từ Roku hoặc Amazon qua HDMI và không phải đối phó với việc kết nối thêm hộp giải mã tín hiệu.

Nhiều máy chiếu vẫn bao gồm đầu vào máy tính RGB, nhưng các đầu nối tương tự như đầu vào thành phần và đầu vào hỗn hợp đang trở nên hiếm hoi — vì vậy nếu bạn muốn kết nối thiết bị nguồn cũ hơn, chỉ có nguồn tương tự, hãy đảm bảo tìm kiếm cụ thể kiểu máy có chúng

===> Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác : tại đây

 

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0965 6868 11 - 078 8283 789

Fanpage : https://www.facebook.com/khohangtau.shop

0966.966.381