Những câu hỏi thường gặp về lốp xe máy, moto ?

Những câu hỏi thường gặp về lốp xe máy, moto ?

Admin 2022-09-12 15:45:05

Cho dù bạn đi xe mô tô thể thao hay xe Harley, xe máy hay xe tay ga, bạn đều cần có lốp xe. Và bất kể bạn là một người mới học hay một người đi xe đạp dày dạn kinh nghiệm, lốp xe có vẻ như là một thứ nghệ thuật đen - chúng tồn tại được bao lâu, chúng có đi khó không, bạn nên chạy chúng ở áp suất nào, độ sâu gai tối thiểu là bao nhiêu?

Michelin city 90/100/110/120/130/70/80/10/12/14 kẹp lốp xe máy - Lốp xe máy

 

Làm cách nào để chọn lốp xe máy tốt nhất?

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng việc quan trọng nhất trong việc chọn lốp xe là phải có kích thước phù hợp với xe máy của bạn và tải trọng chính xác. Sau đó hãy thành thật với bản thân và chọn các loại lốp xe được các nhà sản xuất khuyến nghị phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một ví dụ điển hình là lốp xe thể thao nhiều người lầm tưởng rằng họ thường dùng loại lốp xe cao su dẻo nhất có thể nhưng không phải mà ta phải chọn những loại lốp có độ bám đường, an toàn cho người sử dụng

Độ bền và khả năng vận hành, khả năng hoạt động trong mọi loại thời tiết, mọi loại đường bạn đi và hành lí bạn mang theo. Không có loại lốp nào tốt nhất trong tất cả loại lốp vì mỗi loại lốp đều có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng loại xe.

Điều gì tạo nên 1 chiếc lốp tốt cho các điều kiện thời tiết khác nhau

Thiết kế 1 chiếc lốp xe máy tốt nhất là về cấu tạo, hợp chất và kiểu gai của nó. Những tiến bộ trong vật liệu sử dụng đã phát triển đáng kể với các yếu tố mới cung cấp cho các nhà sản xuất nhiều lựa chọn trong thiết kế và biến thể hợp chất. Sự cân bằng của truyền thống của 1 hợp chất cứng trong quãng đường đi được và 1 hợp chất mềm để tăng độ bám cùng với những hợp chất khác bổ trợ lẫn nhau để tạo nên 1 chiếc lốp xe máy tốt.

Thiết kế bánh lốp rất quan trọng đối với việc thoát nước, đồng thời cho phép chuyển động, giúp tạo ra nhiệt trong lốp và cải thiện hiệu suất.

Điều gì thực sự quan trọng khi nhìn vào các mẫu gai?

Tất nhiên, khả năng thoát nước hiệu quả trên lốp xe đường trường, cũng như tạo ra nhiệt. Trên những chiếc xe mạo hiểm, enduro, motocross và các loại lốp địa hình khác, độ bám trên các bề mặt lỏng lẻo là rất quan trọng, ngoài ra còn phải đảm bảo độ bền và khả năng thoát bùn - không có gì tốt nếu nó bị dính bùn. Nhưng bên cạnh đó, các nhà thiết kế lốp có thể cần xem xét cách họ có thể tạo ra một chiếc lốp có thể giảm lực mà không làm rách bề mặt quá nhiều.

Mặc dù lốp có núm vặn đang là xu hướng trên nhiều xe đạp tùy chỉnh vào thời điểm hiện tại, nhưng hãy cẩn thận để không ảnh hưởng đến độ bám đường nếu bạn đang đi trên đường băng - những loại lốp có độ cứng cao hơn sẽ không chỉ làm giảm độ bám bề mặt cứng mà còn cũng cho một chuyến đi ít thoải mái hơn nhiều.

 

===> Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác : tại đây

Sự khác biệt giữa lốp có săm và không săm là gì?

Nói một cách đơn giản, một lớp vật liệu duy nhất ở bên trong thân thịt của tyre.

Tất cả các vật liệu được sử dụng trong một chiếc lốp đều hướng đến hiệu suất - sự cân bằng giữa độ bám, tính linh hoạt và độ bền. Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe rằng hỗn hợp lý tưởng của cao su thực sự là xốp, do đó sẽ từ từ rò rỉ không khí. Trước đây, điều này đã được khắc phục bằng cách lắp một ống với hỗn hợp cao su hoàn toàn khác sẽ chứa không khí tốt hơn nhiều và ít ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của lốp.

Vấn đề lớn nhất với thiết kế này là nếu nó bị đâm thủng, ống sẽ mất hết không khí đột ngột, thường thoát ra ngoài nhanh chóng qua các đầu chấu trên bánh xe. Xẹp lốp nhanh trên bất kỳ phương tiện nào đều không tốt, đặc biệt là khi di chuyển với tốc độ nhanh.

Được tạo ra chủ yếu với mục đích an toàn, lốp không săm được thiết kế bằng cách lấy một phần vật liệu săm và tạo thành một lớp liên tục duy nhất ở bên trong thân lốp, đồng thời giúp tiết kiệm trọng lượng.

Tất nhiên, lốp không săm vẫn có thể bị thủng nhưng đối tượng vi phạm thường nằm kẹt trong gai lốp và lốp xì hơi từ từ tạo cơ hội cho người cầm lái giảm tốc độ. Đồng thời, bánh xe đúc có nghĩa là các nan hoa không còn cần thiết nữa, vì vậy toàn bộ đơn vị đã được niêm phong.

Giờ đây, thay vì sản xuất cả lốp có săm và có săm với cùng kích cỡ, hầu hết các công ty chỉ sản xuất có săm và khuyến cáo rằng có thể lắp săm nếu có nhu cầu. Điểm bất lợi của điều này là nó làm tăng thêm trọng lượng cho toàn bộ cụm bánh xe, có thể dẫn đến sinh nhiệt nhiều hơn, điều này cuối cùng đồng nghĩa với việc mài mòn lốp nhanh hơn.

 

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0965 6868 11 - 078 8283 789

Fanpage : https://www.facebook.com/khohangtau.shop

0966.966.381