Những điều các bà nội trợ nên biết khi chế biến thịt gà nếu không muốn nhận hậu quả khôn lường

Những điều các bà nội trợ nên biết khi chế biến thịt gà nếu không muốn nhận hậu quả khôn lường

Admin 2022-11-01 16:13:18

Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Nhưng chắc hẳn nhiều bà nội trợ vẫn chưa biết cách chế biến thịt gà đúng cách và việc sơ chế, chế biến sai cách sẽ là con dao hai lưỡi ảnh hưởng trực tiếp đến thành viên trong gia đình.

Rã đông không đúng cách

Nhiều bà nội trợ vẫn thường rã đông thịt gà bằng cách ngâm vào nước để thịt được rã đông nhanh chóng. Nhưng lợi bất cập hại khi chính hành động này lại tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, việc rã đông như vậy trong một khoảng thời gian dài sẽ sinh ra một lượng vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người. Cụ thể là nó có thể gây ra các loại bệnh như tiêu chảy hay ngộ độc thực phẩm.

Chính vì vậy những chị em nào vẫn còn đang làm theo cách này nên bỏ ngay lập tức. Vậy cách rã đông an toàn là như thế nào? Rã đông an toàn bằng cách chỉ cần chuyển thịt gà từ ngăn đá sang ngăn mát tủ lạnh để nó có thể ra đông một cách từ từ, giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn.

How to Defrost Meat: A Step-By-Step Guide : Recipes and Cooking : Food  Network | Food Network

Làm sạch thịt gà không đúng cách

Việc rửa thịt gà không đúng cách cũng là một nguyên nhân làm cho thịt gà nhiễm khuẩn và gây ra các căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cẩn rửa thịt gà bằng nước thông thường và dưới vòi nước chảy. Nhưng việc đặt dưới vòi nước chảy mạnh như vậy sẽ làm lây lan vi khuẩn từ nước, từ tay ra toàn bộ thịt gà. 

Chị em có thể rửa thịt gà bằng nước sôi để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và nên nhớ là rửa tay sạch sẽ trước khi rửa thịt gà. Rửa một cách nhẹ nhàng sau đó dùng nước nóng rửa lại chậu vài lần sau đó mới nấu ăn tiếp.

NEVER wash chicken before cooking

Không loại bỏ phần phổi gà

Phổi là bộ phận chứa nhiều đọc tố và các vi khuẩn nguy hiểm gây ra nhiều căn bệnh khác nhau. Đây cũng là một nơi lý tưởng cho các vật kí sinh, vi khuẩn các loại, nguy hiểm hơn là nhiều loại kí sinh hay vi khuẩn dù được nấu trong nhiệt độ cao cũng không loại bỏ hết chúng được. Vậy nên, khi chế biến thịt gà nên hết sức cẩn trọng với phần phổi gà.

 

0966.966.381